Giỏ hàng

Tại sao xe F1 không được trang bị túi khí?

Những chiếc xe F1 có thể đạt tốc độ lên tới 360 km/h. Những vụ va chạm ”tàn khốc” trong khi đua xe là không thể tranh khỏi. Vậy tại sao xe F1 không được trang bị túi khí để bảo vệ tính mạng cho các tay đua?

Công thức 1 (tiếng Anh: Formula One), còn gọi là F1, là một môn thể thao tốc độ chuyên về đua ô tô bánh hở cao nhất theo định nghĩa của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (Fédération Internationale de l’Automobile hay FIA).

Xe Công thức 1 khi đua với tốc độ cao nhất có thể lên tới 360 km/h (225 mph) với vòng quay máy lên tới 19000 vòng một phút. Những chiếc xe này có khả năng kéo gấp 5 lần trọng lực tại một số khúc cua. Hiệu suất của xe phụ thuộc rất nhiều vào điện tử, khí động lực học, nhíp và bánh xe. Động cơ và truyền động của một chiếc xe Công thức 1 hiện đại là một trong số những bộ phận cơ khí phải chịu áp lực lớn nhất trên hành tinh. Công thức 1 đã chứng kiến nhiều sự phát triển và thay đổi trong suốt chiều dài lịch sử của môn thể thao này.

Video dưới đây sẽ phần nào giải đáp lý do xe F1 không được trang bị túi khí. Ngoài ra cung cấp thêm những điều thú vị xoay quanh chiếc xe F1.

https://youtu.be/-BI8oFHpU-g

Facebook Instagram Youtube
backtotop hover