Giỏ hàng

Sơn phủ gầm cho ôtô có thực sự cần thiết?

Sơn phủ gầm cho ô tô là một dịch vụ chăm sóc xe mới. Vậy nó có lợi ích gì? Có nên thực hiện sơn phủ gầm cho ôtô hay không? Mời các bác tham khảo bài viết này để có cái nhìn chính xác nhất về dịch vụ này nhé!

Sơn phủ gầm cho ôtô có thực sự cần thiết?


Gầm xe ô tô là bộ phận rất ít chúng ta chú ý đến, cũng bởi nó khá thấp để có thể quan sát. Và đến khi bác quan tâm cho xế yêu, đưa gara nâng cầu lên. Gầm xe đã có những đấu hiệu gỉ sét nghiêm trọng, bụi bẩn bám đầy, ảnh hưởng tới hoạt động cũng như tuổi thọ của xe.

Sơn phủ gầm cho ô tô là gì?

Bản chất của việc sơn phủ gầm xe ô tô là tạo cho gầm một lớp cao su non phủ và bám vào thành xe. Để làm được việc này, người ta thường sử dụng một hóa chất đặc biệt phun xịt vào toàn bộ khung sườn của xe hơi, giúp bảo vệ xe chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa, bùn đất,…

Lợi ích mà sơn phủ gầm ô tô mang lại:– Giúp giảm tiếng ồn cho xe: Hầu hết các mẫu xe ở Việt Nam đều không phủ sơn bảo vệ gầm. Khi hoạt động lâu ở các cung đường xấu sẽ xảy ra tình trạng gió lùa dưới gầm xe, gây tiếng động lớn và hiện tượng ù tai rất khó chịu. Vì vậy, việc phủ gầm ô tô góp phần giảm tiếng ồn từ động cơ và tiếng ồn bên ngoài xe thông qua dưới gầm vào trong xe.

– Chống rỉ sét khung sườn: Việc phun hóa chất đặc biệt giúp gầm xe hạn chế sự tác động từ đường sá và các chất lỏng chứa a-xít như nước mưa, những chất có nguy cơ làm rỉ sét gầm và khung sườn xe.

– Chống hao mòn xe: Gầm xe ô tô là nơi dễ chịu tác động từ đường sá. Nó dễ bị va đập và tác động từ các vật trên đường khi chạy xe như sỏi đá văng vào dưới gầm, khung sườn. Đặc biệt, các dòng xe được sản xuất ở châu Á thường phần khung rất mỏng. Nếu gầm xe được phủ, thì xe phần nào hạn chế và chống được sự hao mòn do va chạm như trên.

Khi nào nên sơn phủ gầm?

Sơn phủ gầm ô tô sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bộ khung gầm còn mới, chưa bị môi trường tác động nhiều dẫn đến rỉ sét. Thêm nữa, những chiếc xe mới sẽ giúp lớp sơn phủ dễ bám vào bề mặt xe hơn, dẫn đến độ bền cao hơnĐối với những chiếc xe cũ, khi sử dụng được khoảng 1-2 năm, xe có hiện tượng rỉ sét, bám bụi hay phát ra nhiều tiếng ồn, đây chính là lúc chủ xe nên chú ý hơn đến chiếc xe của mình và bọc cho nó một lớp vỏ bảo vệ.

Có những phương pháp phủ gầm xe ô tô như thế nào?

Phương pháp đầu tiên thường hay được áp dụng nhất đó là sử dụng hóa chất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất khác nhau, mỗi loại có xuất xứ và giá thành khác nhau để khách hàng lựa chọn, tiêu biểu có thể kể đến một số loại như: Liqui Moly, 3M, Vaber Tex,...

Ngoài phương pháp sử dụng hóa chất, còn có thêm biện pháp phủ gầm bằng công nghệ bắn đá khô CO2. Tùy từng loại xe, tùy theo tình trạng gầm xe mà mỗi biện pháp sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy trước khi quyết định sử dụng, các chủ xe nên tham khảo kỹ tư vấn từ các kỹ thuật viên.

Hy vọng bài viết này đã giúp bác có những thông tin bổ ích về dịch vụ chăm sóc xe sơn phủ gầm.

Nguồn:st

Facebook Instagram Youtube
backtotop hover